Tác dụng của cao vỏ bưởi

Tác dụng của cao vỏ bưởi là gì ? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc điều này, bởi cao vỏ bưởi có lẽ vẫn còn khá xa lạ trong các phương pháp làm đẹp của chị em phụ nữ. Chia sẻ với các bạn một ít thông tin về liệu pháp từ thiên nhiên này nhé. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ trước những công dụng đáng ngạc nhiên của cao vỏ bưởi đấy. 

Công dụng của vỏ bưởi

Vỏ bưởi vốn đã có tác dụng rất lớn đến làn da khi nó chứa hàm lượng cao flavonoid như naringosid, hesperidin, diosmin, diosmetin, hesperitin... có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Nhờ đó mà vỏ bưởi có tác dụng chống lão hóa, trị thâm nám, trị mụn và dưỡng da rất hiệu quả. Để có thể sử dụng vỏ bưởi cho làn da một cách hiệu quả, người ta đã chế ra được một sản phẩm làm đẹp, là cao vỏ bưởi, với thành phần chính là vỏ bưởi và bí đao. Tác dụng của cao vỏ bưởi đến làn da rất hiệu quả và dễ sử dụng hơn nhiều so với dùng tinh dầu bưởi, và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà nhé.
 
Tác dụng của vỏ bưởi
Tác dụng của vỏ bưởi
 

Công dụng của cao vỏ bưởi đến làn da

Cao vỏ bưởi làm thay đổi sắc tố da sậm màu, trị nám, tàn nhang, vết thâm mụn đồng thời cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng làn da, cho bạn làn da mịn màng, căng hồng và khỏe mạnh.

Đối với da mụn, tác dụng của cao vỏ bưởi đặc biệt hiệu quả khi có thể làm khô đầu mụn nhanh chóng, trị được cả mụn đầu trắng và mụn đầu đen.
Tác dụng của cao vỏ bưởi
Công dụng của cao vỏ bưởi

Ngoài ra, tác dụng của cao vỏ bưởi đến làn da còn là khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời, cao cung cấp độ ẩm, làm cho da căng, trơn láng, mịn màng và sáng hồng theo thời gian. Sau khi dùng cao vỏ bưởi, có thể thấy rõ nhất là da hết mụn, hết thâm nám, mịn màng, hiện tượng viêm da hay viêm nang lông cũng được cải thiện rõ rệt. 
 
Đặc biệt, cao vỏ bưởi có thành phần từ vỏ bưởi và bí đao, là nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất lành tính, không hề chứa chất bảo quản và hóa chất nào nên không hề gây dị ứng và có thể sử dụng cho mọi loại da. Ngoài sử dụng cho da mặt để trị mụn, thâm nám, tác dụng của cao vỏ bưởi còn là dưỡng ẩm cho môi rất hiệu quả, nên bạn có thể mang theo bên mình và thỉnh thoảng dùng nó cho đôi mô mượt mà hơn nhé.