Cao Bí Đao có thật sự tốt không ?

Cao bí đao đang là sản phẩm làm đẹp khá hot khi mà đông đảo chị em đang chuyền tay nhau và rỉ tai về những công dụng thần kỳ của nó. Trị được mụn, giảm được thâm, làm mờ vết nám và khiến làn da trở nên trắng hồng rạng rỡ, có người phụ nữ nào lại không thích điều này cơ chứ. Thế nhưng, câu hỏi được đặt ra là, cao bí đao có thực sự tốt ?
 
Trước khi trả lời xem

cao bí đao có tốt không

, cũng nên tìm hiểu sơ qua về quy trình chế biến loại cao đặc biệt này nhé. Nếu theo đúng công thức của danh y Tuệ Tĩnh, cao bí đao phải được nấu bằng nồi đất, muỗng gỗ, không có kim loại và hóa chất, nấu thật kỹ và nghiền thật mịn. Toàn bộ quy trình đều sử dụng nguyên vật liệu thiên nhiên, nên thiết nghĩ, sẽ thật khó mà bị kích ứng da khi sử dụng sản phẩm này. 

Cao bí đao có tốt không ?
 
Dạo một vòng cộng đồng mạng, sẽ dễ dàng bắt gặp những ý kiến trái chiều về cao bí đao. Người khen có, kẻ chê có. Phần lớn mọi người đều có đánh giá tốt với loại cao này, tuy nhiên vẫn có khá nhiều người nhận xét về cao bí đao là không tốt. Chúng ta sẽ cùng phân tích một chút những ý kiến này để xem liệu rằng

cao bí đao có tốt không? 


 
Nhận xét thường thấy nhất của mọi người khi mới bắt đầu sử dụng cao bí đao, đó là sau khi sử dụng thường thấy mụn nhiều hơn, vết thâm nám sậm màu hơn. Để lý giải điều này, chị em cũng cần phải biết rằng, cơ chế làm đẹp da của cao bí đao dựa trên cơ sở giải độc, tăng tuần hoàn máu dưới da. Điều này có nghĩa là, trong thời gian đầu sử dụng, chất độc tích tụ dưới da đang được đào thải, lỗ chân lông nở rộng, nhân mụn trồi lên, kể cả mụn dưới da, vết thâm nám cũng đậm hơn rồi mới mờ dần và biến mất. Lúc này làn da mới bắt đầu mịn màng và sáng hồng lên. Vậy là cao bí đao có thực sự tốt ?
 
Rất nhiều bạn chỉ mới sử dụng cao bí đao 1- 2 tuần, khi chất độc còn chưa giải hết đã ngưng sử dụng, nên cao bí đao không thể hoàn thành được nhiệm vụ mang lại làn da mịn màng và căng tràn sức sống cho những bạn đó được. Qua lý giải trên, chúng ta sơ bộ đã có thể trả lời được câu hỏi

cao bí cao có tốt không

?

Tác dụng của cao bí đao

Thêm một nhận xét thỉnh thoảng nhìn thấy nữa là, một số bạn sau khi dùng cao bí đao thì có hiện tượng kích ứng da hay dị ứng nhẹ. Điều này có 2 nguyên nhân.
 
Thứ nhất, cao bí đao bạn đó sử dụng không được làm theo đúng công thức của danh y Tuệ Tĩnh, nghĩa là nguyên vật liệu không hoàn toàn từ thiên nhiên và có thể có cả hóa chất. Với trường hợp này, bạn nên ngưng sử dụng. Và trước khi sử dụng trở lại với một thương hiệu khác thì việc quan trọng nhất vẫn là kiểm tra nguồn gốc xuất xứ cũng như độ tin cậy của thương hiệu đó.

Nguyên nhân thứ hai gây kích ứng da là vì bạn có dị ứng với mật ong. Tuy là nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên, nhưng tỉ lệ người dị ứng với mật ong không phải là thấp, nên trường hợp này thỉnh thoảng vẫn có thể xảy ra. Đối với trường hợp này, bạn nên chuyển sang một loại sản phẩm chăm sóc da khác không có thành phần mật ong. 
 
Vậy cao bí đao có tốt không ? Sau khi xem xét những phân tích ở trên, có lẽ chị em đã có cho riêng mình câu trả lời hợp lý nhất. Lời khuyên dành cho chị em phụ nữ khi lựa chọn cao bí đao để làm đẹp, là hãy chọn mua những sản phẩm có thương hiệu uy tín tại những cửa hàng uy tín, để tránh việc mua phải cao chế biến không đúng quy trình. Thêm nữa, làm đẹp là quá trình lâu dài chứ không phải tức thời, vì vậy chị em nên kiên nhẫn trong thời gian đầu điều trị bằng cao bí đao, để có thể có được làn da như mong muốn. Chúc chị em đẹp hơn lên với quyết định của mình.