Các lưu ý khi sử dụng cao bí đao

1. Về  độ sáng mịn – độ nhờn của da.
Lần sử dụng dầu tiền sẽ thấy da sáng lên một chút, cảm giác căng, láng, mịn hơn, càng dùng về sau da càng sáng đẹp, nhưng khoảng 3 tuần sau khi dùng cao sẽ thấy da bị xỉn màu (trường hợp này có người thấy có người không). Nguyên nhân da xỉn màu do nhân tế bào da sẫm màu dưới da bị đẩy lên phía trên bề mặt da. Thời gian da xỉn màu kéo dài khoảng 1 tuần. Sau thời gian này da mặt sẽ sáng trở lại và duy trì độ sáng này, da cảm thấy căng và mịn hơn.
 
Do cao bí đao có tính hút nhờn nên khi xài cao liên tục trong 1 tuần đầu thì da sẽ giảm nhờn thấy rõ.
 
Cao bí dao cân bằng độ ẩm cho da bạn
 
2. Về nám và tàn nhang
Cao bí đao có làm mờ nám và tàn nhang nhưng tốc độ mờ nhanh hay mau là tùy cơ địa. Cao bí đao làm mờ nám và tàn nhang trên cơ sở đẩy nhân nám và tàn nhang ra, làm cho nám và tàn nhang trước hết đậm lên (kéo dài khoảng 1 tuần), sau đó  tàn nhang và nám sẽ mờ dần đi, da cũng sáng mịn và đều màu hơn.
Thời gian trị nám và tàn nhang hiệu quả từ 3 đến 6 tháng sử dụng liên tục.
 
3. Về mụn
Nếu da bạn có mụn ẩn dưới da thì mụn sẽ được đẩy lên chính vì vậy khi đó bạn sẽ cảm thấy mụn nổi nhiều hơn, da không có mụn ẩn sẽ không bị đẩy mụn. Khi mụn được đẩy lên thì ngưng bôi cao toàn mặt mà chỉ bôi vào những đốm mụn hoặc vùng có mụn để mụn nhanh xẹp, nhanh khô và tạo nhân mụn. Nhân mụn nhỏ sẽ tự tiêu, nhân mụn lớn thì dùng dụng cụ để lấy nhân ra. 
 
Nếu lo dưới da có nhiều nhân mụn thì chỉ bôi thử cao bí đao ở một vùng da nào đó nghi có nhiều mụn trong 2 đến 4 tuần cho khỏi mụn khu vực đó hãy bôi sang khu vực khác.
 
Với người cứ đến kỳ kinh nguyệt là nổi nhiều mụn thì nên cân nhắc khi sử dụng cao bí đao, tốt hơn cả là chỉ chấm lên các vết mụn cho mụn nhanh khỏi hơn chứ đừng bôi cả mặt.
 
Cao bí đao trị mụn
 
4. Về kích ứng
Nếu dùng cao thấy mặt nóng và đỏ hoặc nổi nốt như muỗi đốt, nhìn sơ bộ thấy không có nhân mụn thì ngừng dùng ngay, trong 1-3 ngày sẽ khỏi.
Nếu dùng cao thấy nổi nốt đỏ đỏ nhưng nhìn kỹ không thấy có nhân cũng là biểu hiện dị ứng, ngừng dùng ngay, trong 1-3 ngày sẽ khỏi.
Biểu hiện kích ứng thường thấy ở người dị ứng mật ong, nếu lo ngại nên thử dùng trên một vùng da nào đó trên mặt trong 30’ cho lần sử dụng đầu tiên. 
 
5. Bôi body và các vấn đề về viêm nang lông trên cơ thể
Có thể bôi trước khi tắm, nếu người có mồ hôi phải lau khô mồ hôi mới được bôi. Thời gian bôi tối thiểu 30’, sau đó tắm lại. Quần áo mặc trong lúc bôi, dính cao bí đao sẽ bị mốc.
 
Nếu người bị viêm nang lông (trứng cá ở lưng, ngực, tay) thì phải ngừng dùng sữa tắm và xà phòng tắm, chỉ dùng khăn mặt và bông tắm hoặc xơ mướp để tắm. Kết hợp bôi cao bí đao để viêm nang lông nhanh khỏi.
 
Cao bí đao Cocoon được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, không có hóa chất, Cao Bí đao rất lành tính, nên sau khi sử dụng bạn có thể thêm  các loại mỹ phẩm khác mà không ảnh hưởng gì tới tác dụng của sản phẩm
 
Cao bí đao